Ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/06

TRẦN VÂN - 27/06/2021 - 0 bình luận

Hơn 20 năm về trước, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/QĐ/2001/QĐ-TTg chọn ngày 28 tháng 6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Mang đến một ý nghĩa cao cả, ngày Gia đình Việt Nam diễn ra nhằm tôn vinh mái ấm, tình yêu thương của các thành viên trong gia đình dành cho nhau, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ, đặc biệt với những bạn không có cha mẹ bên cạnh chăm lo và nâng đỡ. Cùng Sencovietnam tìm hiểu sâu hơn về ngày Gia đình 28 tháng 6 này nhé.

Theo lời Bác Hồ, một vị chủ tịch đáng kính của chúng ta đã khẳng định rằng “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Gia đình là một tổ ấm thiêng liêng của mỗi con người, là nơi duy trì nòi giống và cũng là môi trường đầu tiên nuôi dưỡng những mầm non của đất nước. Gia đình được ví như một cây đại thụ, một cái cây tốt sẽ cho nhiều hoa quả tốt, những quả ngọt được nuôi dưỡng từ cây rồi sẽ lại cho ra những hạt giống vươn mầm bao thế hệ. Một gia đình hạnh phúc, hai gia đình hạnh phúc, cả ngàn ngàn triệu triệu gia đình hạnh phúc sẽ góp phần thúc đấy đất nước phát triển bền vững.

Nhận ra tầm quan trọng của việc gìn giữ hạnh phúc gia đình, nên từ năm 2001 Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Gia Khiêm ký ban hành Quyết định 72/2001/QĐ-TTG[1] chọn ngày 28 tháng 6 là ngày gia đình Việt, nhằm tôn lên giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc ta. 

Vì một gia đình ấm no - hạnh phúc - bình đẳng, chúng ta hãy cùng nhau vun vé cho tình yêu này càng ngày càng lớn mạnh. Tôn trọng lẫn nhau và mọi người xung quanh, tạo nên một xã hội văn hóa, đẩy lùi các vấn đề tệ nạn xã hội.

Ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28 tháng 06

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

08 1888 2528
zalo