Trên tay JCPal iClara và JCPal Luxurious Series: Bộ đôi miếng dán màn hình chống ánh sáng xanh chất lượng dành cho MacBook 13.3 inch và iPhone 14 Plus

TRẦN VÂN - 27/07/2023 - 0 bình luận

Các sản phẩm đến từ Apple như MacBook Air M1/Pro M1/Pro M2 hay iPhone 14 Plus vốn được nhiều người dùng ưa chuộng nhờ thiết kế đẹp mắt, cấu hình mạnh mẽ và màn hình lớn mang đến những trải nghiệm mãn nhãn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng các thiết bị trên, mình gặp tình trạng mỏi mắt do tác động của ánh sáng xanh từ màn hình. Do đó, mình đã tìm kiếm những miếng dán màn hình để hạn chế loại ánh sáng này. Trong quá trình nghiên cứu nhiều loại sản phẩm trên thị trường, mình nhận thấy JCPal iClara (MacBook 13.3 inch) và JCPal Luxurious Series (iPhone 14 Plus/13 Pro Max) là những ‘ứng cử viên’ phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bản thân. Sau đây là những trải nghiệm của mình khi dùng JCPal iClara và JCPal Luxurious Series.

Lưu ý:

  • Miếng dán JCPal iClara tương thích với các mẫu MacBook kích thước màn hình 13.3 inch bao gồm: MacBook Air M1, MacBook Pro M1 và MacBook Pro M2.
  • Kính cường lực JCPal Luxurious Series tương thích với iPhone 14 Plus và iPhone 13 Pro Max.

JCPal iClara và JCPal Luxurious Series được tặng kèm đầy đủ dụng cụ cho việc dán màn hình MacBook lẫn iPhone
Phần bao bì của JCPal iClara (MacBook 13.3 inch) và JCPal Luxurious Series (iPhone 14 Plus/13 Pro Max) đều có cách đóng gói gọn gàng và chắc chắn. Hình ảnh của sản phẩm trên bao bì được in ấn trực quan, các thông tin cơ bản mô tả sản phẩm được thể hiện đầy đủ giúp người dùng dễ dàng tham khảo trước khi mua.

 

Miếng dán JCPal iClara (MacBook 13.3 inch) được đóng gói chỉn chu, gọn gàng.

Ở khu vực gần cạnh bao bì, chúng ta thấy được miếng dán JCPal iClara tương thích với các mẫu MacBook có kích thước màn hình 13.3 inch (Air M1/Pro M1/Pro M2).

Phía sau bao bì giới thiệu một vài thông tin cơ bản về sản phẩm, trong đó có cả tiếng Việt.

JCPal Luxurious Series (iPhone 14 Plus/13 Pro Max) được đóng hộp chắc chắn.

Trên hộp đựng, chúng ta sẽ thấy nhà sản xuất in rằng miếng dán JCPal Luxurious Series tương thích tốt với iPhone 14 Plus hoặc iPhone 13 Pro Max (do cả 2 máy đều có cùng kích thước màn hình).

Phía sau của hộp in một vài thông tin cơ bản về miếng dán JCPal Luxurious Series cho iPhone 14 Plus.

Riêng bao bì của miếng dán JCPal iClara (MacBook 13.3 inch) còn có sự xuất hiện của logo SGS. Thông tin dành cho những bạn nào chưa biết, SGS là tên viết tắt của “Société Générale de Surveillance SA” - một công ty đa quốc gia được thành lập năm 1878 có trụ sở tại Thụy Sỹ. SGS chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định, xác minh, thử nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm đạt các tiêu chuẩn về sức khỏe, an toàn hàng đầu thế giới.

 

Trên bao bì của miếng dán JCPal iClara cho dòng MacBook 13.3 còn có in logo tiêu chuẩn SGS.

 

Điều này cho chúng ta thấy rằng sản phẩm đã trải qua những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về khả năng chống ánh sáng xanh do tổ chức chứng nhận đến từ Thụy Sỹ đặt ra. Chính vì thế, người dùng có thể yên tâm về chất lượng của miếng dán JCPal iClara khi sử dụng cùng MacBook. 

Phía trong của JCPal iClara cho dòng MacBook 13.3 inch, chúng ta có một bìa carton cứng dùng để chứa miếng dán cùng một số dụng cụ cần thiết cho việc dán màn hình bao gồm: Khăn ướt, khăn khô và sticker lấy bụi.

 

Miếng dán JCPal iClara cho dòng MacBook 13.3 inch được chứa trong một lớp bìa carton cứng.

Các dụng cụ cần thiết cho việc dán JCPal iClara lên màn hình MacBook (khăn ướt, khăn khô và sticker lấy bụi).

JCPal iClara được chế tác từ chất liệu nhựa PET phủ nhám nên miếng dán trông hơi đục một chút.

Đối với JCPal Luxurious Series, bởi vì đây là kính cường lực nhạy cảm với các tác động lực mạnh nên nhà sản xuất còn bao bọc sản phẩm cẩn thận trong một chiếc hộp màu đen và bìa carton trắng (có in hướng dẫn cách dán ở mặt sau). Trước khi bóc lớp bảo vệ, tấm kính cường lực này có màu hơi ngả xanh lục một chút. Ngoài ra, các phần viền xung quanh được làm mỏng và không có chi tiết thừa.

 

Kính cường lực JCPal Luxurious Series được đặt trong hộp carton màu đen chắc chắn.

Mặt sau của tấm bìa carton trắng có in hướng dẫn cách dán kính cường lực JCPal Luxurious Series (iPhone 14 Plus/13 Pro Max).

Kính cường lực JCPal Luxurious Series khi chưa bóc lớp bảo vệ hơi ngả về màu xanh lục.

Các cạnh viền xung quanh kính cường lực JCPal Luxurious Series (iPhone 14 Plus/13 Pro Max) có độ mỏng ấn tượng.

Tương tự miếng dán màn hình cho dòng MacBook 13.3 inch bên trên, JCPal cũng đính kèm theo các dụng cụ hỗ trợ cho việc dán màn hình iPhone 14 Plus như: Khăn ướt, khăn khô, và sticker lấy bụi (tất cả đều được chứa trong một lớp nilon gọn gàng).

 

JCPal Luxurious Series cũng được tặng kèm các dụng cụ hỗ trợ cho việc dán màn hình iPhone 14 Plus. Đầu tiên, chúng ta sẽ có khăn ướt.

 

Tiếp theo là chiếc khăn khô có màu trắng.

Cuối cùng là những miếng sticker dùng để loại bỏ bụi, dị vật trên màn hình iPhone trong quá trình dán.

 

Qua những trải nghiệm mở JCPal iClara và JCPal Luxurious Series, mình đã cảm nhận được sự tận tâm, chăm chút của JCPal trong việc phát triển sản phẩm cũng như hướng đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Những trải nghiệm mà mình có được khi lần đầu dán và sử dụng JCPal iClara trên MacBook Air M1

 

  • Quá trình dán JCPal iClara cho MacBook Air M1 và những lưu ý mà các bạn cần biết

Như mình đã đề cập ở phần mở hộp, miếng dán JCPal iClara chống ánh sáng xanh tương thích với các mẫu MacBook có kích thước màn hình 13.3 inch. Vì vậy, mình đã sử dụng chiếc MacBook Air M1 để thực hiện quá trình dán màn hình. Trước khi dán JCPal iClara cho MacBook, các bạn cần phải vệ sinh màn hình thiết bị sạch sẽ bằng khăn ướt lẫn khăn khô được tặng kèm.

Trước khi sử dụng miếng dán JCPal iClara, các bạn cần vệ sinh sạch sẽ màn hình MacBook bằng khăn ướt.

Tiếp theo, các bạn dùng khăn khô lau màn hình MacBook để làm sạch thiết bị một lần nữa.

Sau đó, chúng ta sử dụng miếng sticker lấy bụi để loại bỏ những dị vật li ti còn sót lại trên màn hình. Các bạn cũng cần lưu ý rằng phải đặt chiếc MacBook ở những nơi khô thoáng, sạch sẽ và không có nhiều bụi. Nếu như các bạn dán tại phòng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đóng cửa sổ để hạn chế bụi bặm từ bên ngoài lọt vào trong phòng.

 

Chúng ta cần dùng sticker để khử bụi và dị vật còn sót trên màn hình của MacBook.

 

Tiếp theo, các bạn bóc nhẹ phần tem màu đỏ của JCPal iClara và căn chỉnh và đặt cẩn thận miếng dán vào góc trên bên phải của màn hình. Các bạn đồng thời vừa dán vừa miết nhẹ bằng dụng cụ có cạnh thẳng (gạt bọt khí, thẻ ATM bọc vải,...) cho đến khi toàn bộ miếng dán được dính trên màn hình MacBook. Trong trường hợp các bạn không có dụng cụ chuyên biệt, các bạn có thể sử dụng khăn khô để miết miếng dán giống như mình đã làm. Mục đích cho việc vừa dán vừa miết là hạn chế bọt khí, dị vật lọt vào giữa miếng dán và màn hình MacBook.

Sau khi vệ sinh xong màn hình MacBook, các bạn bóc nhẹ tem màu đỏ số 1 trên góc của miếng dán JCPal iClara.

 

Tiếp theo, đặt miếng dán đã bóc vào cạnh phải màn hình MacBook, vừa dán vừa miết nhẹ cho đến khi miếng dán phủ hết màn hình.

Các bạn có thể dùng khăn khô để miết miếng dán nếu không có dụng cụ gạt bọt khí chuyên dụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng là người dán màn hình chuyên nghiệp và mình cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Trong quá trình dán JCPal iClara cho chiếc MacBook Air M1, mình gặp tình trạng miếng dán bị lệch một chút ở khu vực camera và nổi bong bóng do thao tác căn chỉnh chưa được thực hiện chính xác. May mắn là mình đã sử dụng một miếng sticker lấy bụi cỡ nhỏ để chèn giữa miếng dán và màn hình MacBook. Cách làm này sẽ giúp chúng ta bạn có thể gỡ miếng dán ra dễ hơn và dán lại. Mặc dù vậy, các bạn hãy thật cẩn thận tránh để bụi bẩn hoặc dị vật rơi vào màn hình MacBook.

 

Mình sử dụng sticker lấy bụi cỡ nhỏ để chèn giữa miếng dán và màn hình MacBook. Nhờ đó mà mình dễ dàng tháo miếng dán ra để dán lại trong trường hợp nổi bọt khí hoặc dán lệch.

Sau khi hoàn thành quá trình dán ở trên, giờ đây các bạn chỉ cần bóc phần tem màu xanh số 2 là xong. Nhìn chung, việc dán JCPal iClara cho màn hình MacBook Air đối với mình không quá phức tạp và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, những bạn lần đầu dán màn hình MacBook sẽ gặp nhiều bất lợi vì chúng ta cần phải có kỹ thuật và sự khéo léo để có được kết quả đẹp nhất. Do đó, mình nghĩ việc hộp đựng mô tả sản phẩm rằng “Fast, easy installation” (tạm dịch: Nhanh, dễ dán) là chưa thực sự hợp lý. Giải pháp cho các bạn không đủ tự tin dán màn hình cho MacBook đó là tìm kiếm sự hỗ trợ những người có chuyên môn. 

 

Các bạn cần bóc phần tem màu xanh số 2 để hoàn tất quá trình dán JCPal iClara cho MacBook Air M1.

  • Trải nghiệm sử dụng JCPal iClara trên MacBook Air M1

Về mặt tổng thể, miếng dán JCPal iClara vừa khít với màn hình của MacBook Air M1 ở các góc và khu vực camera này. Ngoài ra, miếng dán này không quá dày nên sản phẩm không gây hiện tượng cấn màn hình khi mình gập lại MacBook. Thậm chí, JCPal iClara còn hạn chế được tình trạng bàn phím bị in lên màn hình thiết bị, điều mà trước đây mình thường xuyên gặp khi chưa dán màn hình.

Miếng dán JCPal iClara không quá dày và không gây hiện tượng cấn màn hình khi mình gập lại MacBook.

làm cho khu vực này hơi ngả xanh dẫn đến việc máy hiển thị sai màu đôi chút. Tuy nhiên sau quá trình sử dụng, mình thấy rằng chỉ khi có sự tác động của ánh sáng mặt trời (chẳng hạn như làm việc ở gần cửa sổ) thì miếng dán JCPal iClara mới khiến màn hình MacBook Air M1 chuyển thành màu xanh. Nếu mình ngồi ở những vị trí không bị tác động bởi nguồn sáng mạnh, màn hình chiếc MacBook lúc này không còn bị ám xanh và hiển thị chuẩn màu hơn.

Miếng dán JCPal iClara khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Miếng dán JCPal iClara khi không bị tác động bởi ánh sáng mặt trời sẽ làm cho màn hình MacBook không bị ám xanh nữa.

Ngoài ra, do JCPal iClara có bề mặt dạng nhám nên sẽ miếng dán sẽ khiến góc nhìn của màn hình MacBook bị hạn chế. Tuy nhiên, thông thường chúng ta sẽ nhìn chính diện vào màn hình MacBook nên mình nghĩ yếu tố trên không phải là vấn đề đáng quan ngại. Tất nhiên, bề mặt nhám của miếng dán JCPal iClara cũng là điểm cộng đáng tiền khi sản phẩm có thể chống thấm nước và thấm dầu, đảm bảo cho bề mặt màn hình MacBook luôn sạch sẽ.

 

Màn hình MacBook Air với JCPal iClara cho khả năng hiển thị hiệu quả hơn khi chúng ta nhìn chính diện vào màn hình và tránh nguồn sáng mạnh.

Bề mặt nhám của miếng dán JCPal iClara có thể chống thấm nước và thấm dầu, đảm bảo màn hình MacBook luôn sạch sẽ.

Miếng dán JCPal iClara còn sở hữu khả năng hạn chế trầy xước cho màn hình MacBook ở cấp độ 4H.

Sau một thời gian sử dụng, mình đánh giá miếng dán JCPal iClara thực sự chống ánh sáng xanh hiệu quả khi hiện tượng mỏi mắt hay ngứa mắt của mình do phải nhìn lâu vào màn hình trong nhiều giờ đồng hồ đã không còn. Ngoài ra, mình cũng không cần phải bật chế độ Night Shift trên MacBook (màn hình chuyển màu vàng) để hạn chế ánh sáng xanh giống như trước đây.

Miếng dán JCPal iClara có khả năng chống ánh sáng xanh rất hiệu quả.

Những trải nghiệm mà mình có được khi lần đầu dán và sử dụng JCPal Luxurious Series trên iPhone 14 Plus

  • Quá trình dán JCPal Luxurious Series cho iPhone 14 Plus và những lưu ý mà các bạn cần biết

Quy trình dán kính cường lực JCPal Luxurious Series cho iPhone 14 Plus tương tự như cách dán JCPal iClara cho MacBook Air M1 ở trên. Đầu tiên, chúng ta cần phải vệ sinh sạch sẽ màn hình iPhone 14 Plus bằng khăn ướt, khăn khô đi kèm và sử dụng sticker lấy bụi để loại bỏ những dị vật còn sót lại trên màn hình. Tất nhiên, các bạn vẫn nên đặt iPhone 14 Plus ở nơi khô thoáng và không có nhiều bụi.

Trước khi dán kính cường lực JCPal Luxurious Series (iPhone 14 Plus/13 Pro Max), các bạn cần vệ sinh sạch sẽ màn hình máy bằng khăn ướt và khăn khô.

Sử dụng miếng sticker để loại bỏ bụi bẩn và dị vật trên màn hình iPhone lần cuối trước khi dán kính cường lực JCPal Luxurious Series.

Tiếp theo, các bạn cần bóc phần seal bảo vệ kính cường lực JCPal Luxurious Series và căn chỉnh cẩn thận tấm kính với màn hình iPhone (các bạn cũng có thể thực hiện căn chỉnh trước khi tháo lớp seal bảo vệ). Lúc này, chúng ta nên đặt nhẹ tấm kính cường lực từ cạnh trên của màn hình iPhone sao cho sản phẩm vừa khít với camera. Sau đó, các bạn thả nhẹ tay để tấm kính cường lực tự động bám chặt vào màn hình iPhone.

Mình sẽ căn chỉnh kính cường lực JCPal Luxurious Series trước khi dán lên màn hình iPhone 14 Plus.

Trong trường hợp tấm kính cường lực bị lọt bọt khí (thường xuyên xảy ra ở khu vực góc, cạnh, camera) hoặc bị lệch khỏi màn hình iPhone, các bạn có thể nhẹ nhàng nhấc tấm kính lên và sử dụng sticker lấy bụi cỡ nhỏ để loại bỏ bụi bẩn hoặc các dị vật nhỏ gây ra hiện tượng bọt khí. Tiếp theo, các bạn căn chỉnh lại tấm kính cường lực và vừa dán vừa miết nhẹ bằng dụng cụ có cạnh thẳng (gạt bọt khí, thẻ ATM bọc  vải,...) để hạn chế hiện tượng nổi bọt khí xảy ra lần nữa. Nếu các bạn không có dụng cụ chuyên dụng, việc sử dụng khăn khô tặng kèm cũng là một giải pháp chữa cháy mà các bạn nên tham khảo.

 

Sau khi bóc lớp seal bảo vệ, chúng ta đặt tấm kính cường lực JCPal Luxurious Series từ cạnh trên của màn hình iPhone.

Các bạn có thể sử dụng sticker lấy bụi cỡ nhỏ để loại bỏ bụi hoặc các dị vật nhỏ gây ra.

Đối với mình, việc dán kính cường lực JCPal Luxurious cho iPhone 14 Plus cần kỹ năng, sự khéo léo và am hiểu quy trình dán để có được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, việc dán màn hình cho iPhone vẫn dễ thở hơn so với MacBook. Do đó, mình thấy việc hộp sản phẩm mô tả rằng “Fast, easy installation” là hợp lý. 

  • Trải nghiệm sử dụng JCPal Luxurious Series trên iPhone 14 Plus

Về mặt tổng thể, kính cường lực JCPal Luxurious Series ôm trọn hết cả phần màn hình của iPhone 14 Plus và khu vực camera được bao phủ vừa khít. Ngoài ra, các cạnh của kính được làm cong 2.5D nhằm mang đến cho mình cảm giác vuốt chạm mượt hơn so với những miếng dán có cạnh vuông góc.

 

JCPal Luxurious Series vừa khít với màn hình và camera của iPhone 14 Plus.

Các góc của tấm kính cường lực được bo cong 2.5D mang đến cho mình cảm giác vuốt chạm mượt mà.

So với kính cường lực thông thường (trái), kính cường lực JCPal Luxurious (phải) sở hữu thiết kế viền cong 2.5D ôm khít vào màn hình iPhone.

Bề mặt của của kính JCPal Luxurious Series có hơi nhám nhưng không giống với độ nhám ở sản phẩm JCPal iClara (MacBook 13.3 inch). Do đó, màu sắc hiển thị trên màn hình iPhone sau khi dán JCPal Luxurious Series không bị suy giảm chất lượng. Ngoài ra, sản phẩm cũng không khiến màn hình của iPhone bị giảm độ nhạy cảm ứng.

 

JCPal Luxurious Series có độ nhám vừa phải.

Chất lượng hiển thị của màn hình iPhone 14 Plus không bị ảnh hưởng nhiều sau khi dán JCPal Luxurious Series.

Khả năng chống ánh sáng xanh chính là điểm ăn tiền của kính cường lực JCPal Luxurious Series. Kể từ khi dán sản phẩm cho iPhone 14 Plus, mình đã có trải nghiệm sử dụng điện thoại thoải mái trong thời gian dài mà không còn gặp tình trạng mỏi mắt. Ngoài ra, kính cường lực JCPal Luxurious Series còn có khả năng bảo vệ chống trầy xước cho màn hình iPhone ở cấp độ 9H. Mình đã dùng chìa khóa thử chà xát vào bề mặt kính nhưng không một vết xước nào xuất hiện. Do đó, chúng ta có thể yên tâm rằng chiếc iPhone sẽ được bảo vệ tốt bởi kính cường lực JCPal Luxurious.

 

Kính cường lực JCPal Luxurious Series có khả năng bảo vệ chống trầy xước cấp độ 9H.

Kính cường lực JCPal Luxurious Series cho iPhone 14 Plus cũng có khả năng chống thấm nước, bụi rất tốt nhưng khả năng chống bám vân tay của sản phẩm chỉ ở mức vừa phải. Bù lại, miếng dán này rất dễ vệ sinh nên vấn đề trên không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của mình.

JCPal Luxurious Series chống thấm nước, bụi rất tốt.

Tổng kết


Nhìn chung, mình nhận định bộ đôi JCPal iClara và JCPal Luxurious Series là những ‘phương pháp’ bảo vệ hữu dụng cho màn hình các thiết bị Apple. Các sản phẩm này có nhiều ưu điểm như tương thích tốt với màn hình MacBook/iPhone, độ bền cao và đặc biệt là khả năng chống ánh sáng xanh, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe đôi mắt của người dùng.

 

JCPal Luxurious Series vừa bảo vệ thị lực cho bạn vừa bảo vệ tốt cho màn hình iPhone.

Qua đó, mình tin rằng những ưu điểm trên của JCPal iClara và JCPal Luxurious Series sẽ làm hài lòng những ai thường xuyên tiếp xúc với màn hình MacBook, iPhone.

JCPal Luxurious Series là sản phẩm phù hợp với những người dùng thường xuyên sử dụng MacBook.

Vậy các bạn nghĩ sao về bộ đôi sản phẩm JCPal iClara (MacBook 13.3 inch) và JCPal Luxurious Series (iPhone 14 Plus/13 Pro Max)? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn cho mình biết với nha! Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của mình.
 

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

08 1888 2528
zalo