Trên tay ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1: Bộ đôi cốc sạc nhanh chất lượng dành cho người dùng iPhone 15 Series

TRẦN VÂN - 29/09/2023 - 0 bình luận

Kể từ khi Apple loại bỏ cốc sạc bên trong hộp đựng từ iPhone 12 Series trở về sau (kể cả iPhone 15 Series), nhiều người dùng đã có nhu cầu tìm kiếm những mẫu cốc sạc vừa chất lượng vừa trang bị công nghệ sạc nhanh. Tuy nhiên, mình nhận thấy việc lựa chọn cốc sạc nhanh có giá thành tốt, có chất lượng cao và vẫn đảm bảo an toàn khi sử dụng thời gian dài là điều không dễ dàng. Sau thời gian tìm hiểu và trải nghiệm nhiều sản phẩm trên thị trường, mình đánh giá ADAM OMNIA X3 30 W và ADAM OMNIA X1 20 W là các mẫu cốc sạc phù hợp những tiêu chí mà mình tìm kiếm. Sau đây là những trải nghiệm của mình khi sử dụng ADAM OMNIA X3 30 W và ADAM OMNIA X1 20 W.

Mở hộp bộ đôi cốc sạc ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1

Ngay từ khâu đóng gói của ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1, mình đã cảm nhận được sự chỉn chu của nhà sản xuất ADAM đối với các sản phẩm của họ. Điều này cũng dễ hiểu khi ADAM Elements là một trong những thương hiệu sản xuất phụ kiện điện thoại nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay. Hầu hết toàn bộ sản phẩm của ADAM Elements đều được trưng bày trong cửa hàng Apple Store dù tuổi đời của nhà sản xuất này còn tương đối trẻ (hãng được thành lập từ năm 2013).

ADAM Elements là nhà sản xuất phụ kiện điện thoại uy tín trên thị trường hiện nay và sự chỉn chu luôn là yếu tố được hãng ưu tiên.

 

Cụ thể, bộ đôi cốc sạc ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 được đóng gói trong hộp đựng màu trắng với nhiều thông tin quan trọng được in ở mặt trước như: Tên gọi, các thiết bị tương thích (iPhone, iPad, MacBook, máy chơi game, sạc dự phòng,...), công nghệ sạc nhanh được hỗ trợ, công suất sạc tối đa và số năm bảo hành. Bên cạnh đó, phần đóng gói cốc sạc được làm lộ hẳn bên ngoài để người dùng dễ dàng quan sát hình dạng của sản phẩm trước khi mua.

 

Cốc sạc ADAM OMNIA X1 20 W tương thích với các thiết bị di động, tablet, sạc dự phòng, máy chơi game cầm tay.

Cốc sạc ADAM OMNIA X3 đặc biệt hơn một chút khi sản phẩm tương thích với những mẫu laptop có công suất sạc dưới 30 W (MacBook Air M1,...).

 

Nếu để ý kỹ, chúng ta có thể thấy trên hộp đựng của ADAM OMNIA X3, ADAM OMNIA X1 đều ghi rõ bộ đôi sản phẩm đạt chuẩn công nghệ sạc nhanh Power Delivery (PD) 3.0 và Quick Charge (QC) 3.0. Do đó, cả hai cốc sạc của ADAM đều tương thích tốt với hầu hết các thiết bị di động, tablet hỗ trợ sạc nhanh đang có mặt trên thị trường (tất nhiên là cả dòng iPhone 15).

 

Hộp đựng của bộ đôi ADAM OMNIA X3, ADAM OMNIA X1 còn ghi rõ đạt chuẩn công nghệ sạc nhanh Power Delivery (PD) và Quick Charge (QC).

 

Ở cạnh bên phải của hộp đựng ADAM OMNIA X3, ADAM OMNIA X1 đều ghi rõ những chứng nhận an toàn như: Bảo vệ quá nhiệt, chống cháy nổ,... Mặt sau của hộp đựng hai cốc sạc ADAM còn ghi thêm những công suất sạc mà sản phẩm hỗ trợ.

 

Phần cạnh phải hộp đựng cả hai sản phẩm còn ghi rõ các thông tin quan trọng về những chứng chỉ an toàn.

Mặt sau hộp đựng của cả hai cốc sạc ADAM có in những thông tin quan trọng về sản phẩm bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Một số công suất sạc mà bộ đôi cốc sạc ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 hỗ trợ.

 

Cách mở hộp đựng của ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 đều rất đơn giản khi chúng ta chỉ cần tháo lớp seal ở phần nắp bên trên (hoặc bên dưới).

 

Các bạn có thể tháo lớp seal ở bên trên của hộp đựng để lấy cốc sạc.

Hoặc lớp seal ở bên dưới hộp đựng.

 

Bên trong hộp, bộ đôi cốc sạc ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 đều được bảo vệ bởi hai miếng nhựa chắc chắn cùng một lớp seal mỏng bao quanh thân.

 

Cả ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 đều bảo vệ bởi hai miếng nhựa chắc chắn.

Chúng ta sẽ tách hai miếng nhựa để lấy cốc sạc ADAM ở bên trong.

Phần cốc sạc ADAM được bọc một lớp seal mỏng.

 

Bên trong hộp của ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 đều không có thêm sách hướng dẫn sử dụng hay những món phụ kiện nào đi kèm.

Trên tay ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 với thiết kế tối giản, kích thước nhỏ gọn

 

Theo như nhà sản xuất ADAM công bố, ADAM OMNIA X3 là một trong những cốc sạc nhanh biết gập nhỏ gọn nhất so với nhiều mẫu sạc 30 W khác trên thị trường hiện tại (34.2 x 32.5 x 42.7 mm). Nếu so sánh với cốc sạc 30 W của Apple (57x 57 x 30 mm), ADAM OMNIA X3 có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều.

ADAM OMNIA X3 là một trong những cốc sạc 30 W nhỏ gọn nhất trên thị trường hiện tại.

 

Tương tự như vậy, ADAM OMNIA X1 cũng là một trong những cốc sạc nhanh 20 W với kích thước nhỏ nhất thế giới ở thời điểm hiện tại (31.5 x 37 x 34.5 mm). Để các bạn dễ hình dung, kích thước của ADAM OMNIA X1 gần tương đồng với kích thước cốc sạc 5 W của Apple (26 x 28 x 26 mm) và nhỏ gọn hơn rất nhiều so với mẫu cốc sạc 18 W của Apple (42 x 41 x 27 mm).

 

ADAM OMNIA X1 khiến mình ấn tượng với vẻ ngoài nhỏ gọn.

 

Về thiết kế tổng thể, ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 đều sở hữu ngoại hình đơn giản với tông màu trắng chủ đạo. Đây chính là định hướng của ADAM Elements trong việc thiết kế sản phẩm và mình đánh giá cao điều này. Bởi vì ngoại hình của bộ đôi cốc sạc ADAM đồng bộ với phong cách thiết kế tối giản trên những sản phẩm Apple mà mình sử dụng.

 

Ngoại hình của cốc sạc ADAM đồng bộ với phong cách thiết kế tối giản trên những thiết bị Apple mà mình sử dụng.

 

Bộ đôi cốc sạc ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 đều được làm từ chất liệu nhựa cao cấp và không có chi tiết thừa. Mức độ hoàn thiện của bộ đôi sản phẩm này rất cứng cáp, không bị ọp ẹp khi mình bóp mạnh vào phần thân cốc sạc. Đây là điểm cộng lớn của bộ đôi cốc sạc ADAM so với nhiều sản phẩm cùng tầm giá mà mình từng sử dụng. 

 

Cả hai cốc sạc của ADAM đều được làm từ chất liệu nhựa cao cấp với không một chi tiết thừa, mức độ hoàn thiện chắc chắn.

 

Cả ADAM OMNIA X3 và OMNIA X1 đều sử dụng chân sạc dạng dẹt theo chuẩn Châu Âu và có thể xếp gọn. Nhờ đó, chúng ta có thể dễ dàng bỏ những cốc sạc này vào balo, túi xách,... và sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi.
 

ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 đều có chân sạc dạng dẹt theo chuẩn Châu Âu và có thể gập gọn.

 

Phần chân sạc gập của bộ đôi cốc sạc ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 đều được hoàn thiện tốt, không bị rung lắc nhiều. Chân cắm của bộ đôi cốc sạc ADAM tương thích với nhiều ổ cắm hiện nay trên thị trường nên mình có thể sử dụng thoải mái cho tất cả ổ cắm ở nhà, ngoài quán cà phê hoặc những nơi công cộng khác.

Phần chân sạc của ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 đều có mức độ hoàn thiện chắc chắn.

 

Bề mặt của cốc sạc ADAM OMNIA X3 được hoàn thiện theo dạng trơn và bóng bẩy. Mặc dù vậy, mình nghĩ mẫu cốc sạc 30 W của ADAM nên được làm dạng nhám giống với mẫu ADAM OMNIA X1 nhằm hạn chế tình trạng bám mồ hôi, dấu vân tay, bụi bẩn. Mình hy vọng nhà sản xuất có thể khắc phục được điều này trong tương lai gần.

Bề mặt cốc sạc ADAM OMNIA X3 (trái) được làm dạng bóng thay vì nhám như mẫu ADAM OMNIA X1 (phải).

ADAM OMNIA X1 (trái) và ADAM OMNIA X3 (phải) đều sử dụng cổng đầu ra USB-C.

 

Bộ đôi cốc sạc ADAM OMNIA X3, ADAM OMNIA X1 cũng đạt hàng loạt chứng nhận an toàn, thân thiện với môi trường như: BSMI (Cục Tiêu chuẩn, Đo lường và Kiểm định của Đài Loan), FCC, CE RoHS,... Nhờ đó, mình cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng những cốc sạc của ADAM thay vì các củ sạc không rõ nguồn gốc trên thị trường.

 

Trải nghiệm sử dụng bộ đôi cốc sạc ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1

Trong quá trình sử dụng ADAM OMNIA X3, ADAM OMNIA X1 để sạc cho các thiết bị di động, mình nhận thấy cả hai cốc sạc chỉ ấm lên nhẹ ở xung quanh phần thân. Đây là tình trạng sẽ xảy ra khi chúng ta sử dụng bất kỳ củ sạc nào nên các bạn không cần quá lo lắng.

Khi cắm sạc, cả ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 chỉ hơi ấm lên nhẹ xung quanh phần thân.

 

Một trong những yếu tố nổi bật của ADAM OMNIA X3, ADAM OMNIA X1 đó khả năng hỗ trợ sạc nhanh chuẩn Quick Charge (QC) 3.0 và Power Delivery (PD) 3.0 cho các thiết bị Android, iPhone (đặc biệt là dòng iPhone 15 mới nhất trong năm 2023). Để các bạn dễ hình dung, mình sẽ thực hiện một bài test tốc độ sạc chiếc iPhone của mình khi sử dụng bộ đôi sản phẩm bên trên (mình sử dụng iPhone 11 Pro Max hỗ trợ sạc nhanh với công suất tối đa 18 W).

ADAM OMNIA X3, ADAM OMNIA X1 hỗ trợ sạc nhanh cho nhiều thiết bị khác nhau.

 

Cụ thể, mình mất khoảng 20 phút để sạc iPhone 11 Pro Max từ 27% lên 53% pin (tức là 26%) bằng cốc sạc ADAM OMNIA X3 30 W. Đây là một tốc độ sạc tương đối nhanh và kết quả cũng tương tự khi mình sử dụng cốc sạc ADAM OMNIA X1 20 W.

Ngoài ra, mình còn thử nghiệm với một chiếc smartphone Android khác hỗ trợ sạc nhanh với công suất cao hơn 20 W (cụ thể là Samsung Galaxy Z Flip5 hỗ trợ sạc nhanh 25 W), kết quả là mình mất khoảng 20 phút để sạc máy từ 56% - 82% pin (tức là 24%) khi sử dụng cốc sạc ADAM OMNIA X3 30 W.

ADAM OMNIA X3 giúp mình sạc iPhone 11 Pro Max từ 27% - 53% trong vòng 20 phút.

 

Qua những bài test ở trên, mình nhận định cả ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 đều cho tốc độ sạc nhanh chóng. Tất nhiên, bộ đôi sản phẩm này còn tương thích tốt với nhiều thiết bị Apple khác mà mình đang sử dụng như: AirPods Pro, iPad Pro M1 11 inch,... hay thậm chí là iPhone 15 Series. Dòng iPhone này hỗ trợ sạc nhanh với công suất 20 W, cao hơn mức 18 W mà iPhone 11 Pro Max hỗ trợ. Chính vì thế, những chiếc iPhone 15 sẽ nhanh đầy pin hơn nếu như chúng ta sử dụng bộ đôi cốc sạc ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1. 

ADAM OMNIA X3, ADAM OMNIA X1 tương thích tốt với mẫu AirPods Pro mà mình đang sử dụng.

Mình cũng có thể sử dụng bộ đôi cốc sạc của ADAM cho iPad Pro M1 11 inch.

 

Tuy nhiên, cá nhân mình yêu thích mẫu ADAM OMNIA X3 bởi cốc sạc này có thể dùng cho cả MacBook Air M1 - chiếc laptop mà mình sử dụng cho công việc hàng ngày. Trong trường hợp các bạn không sử dụng laptop thường xuyên giống như mình, bạn cũng có thể lựa chọn mẫu ADAM OMNIA X1 để mang theo mỗi khi đi làm, đi chơi, du lịch,... 

Mình thích mẫu ADAM OMNIA X3 do cốc sạc này có thể dùng được cho MacBook Air M1.

 

Đối với những ai có ý định mua iPhone 15 Series giống như mình (dòng iPhone được trang bị cổng sạc USB-C), balo hay túi xách của các bạn giờ đây chắc chắn sẽ gọn hơn nữa khi chúng ta chỉ cần mang theo một cốc sạc của ADAM và một dây sạc USB Type-C to Type-C.

Tổng kết

Nhìn chung, bộ đôi ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 đều là những mẫu cốc sạc chất lượng cao mà bạn có thể tìm mua trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, cả hai sản phẩm đều đạt nhiều chứng nhận về đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ, thân thiện với môi trường và chính sách bảo hành lên đến 3 năm. Nếu như bạn đã sở hữu iPhone 15 Series mà chưa biết nên mua cốc sạc nào, mình nghĩ ADAM OMNIA X3 và ADAM OMNIA X1 sẽ là những sự lựa chọn phù hợp.

ADAM OMNIA X3, ADAM OMNIA X1 là hai mẫu cốc sạc rất chất lượng mà mọi người có thể tìm mua trên thị trường hiện tại.


Ngoài bộ đôi cốc sạc trên của ADAM, mình tin rằng nếu bạn mua iPhone 15 Series chắc hẳn sẽ cần mua thêm nhiều món phụ kiện khác cho chiếc điện thoại mới. Nếu các bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo bài Tư vấn TOP những phụ kiện dành cho người dùng iPhone mà mình đã thực hiện. Tất nhiên, những sản phẩm này đang được phân phối chính hãng tại SENCOVIETNAM với giá bán tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

08 1888 2528
zalo