Toàn bộ model trong iPhone 13 series được trang bị cảm biến LiDAR cao cấp, phiên bản Pro có bộ nhớ trong lên tới 1 TB

SENCO VIETNAM - 04/06/2021 - 0 bình luận

Tất cả các mẫu trong series iPhone 13 đều sẽ sở hữu cảm biến LiDAR. Đây là một tính năng trước đây chỉ xuất hiện trên các điện thoại Pro và là một phần quan trọng của trải nghiệm AR chất lượng cao. Nguồn tin vừa mới được tung ra bởi nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush.


Dựa trên thông tin về chuỗi cung ứng, các nhà phân tích ước tính iPhone 13 sẽ ra mắt vào tuần thứ 3 của tháng 9. đơn đặt hàng của Apple cho dòng sản phẩm mới cao hơn gần 20% so với năm ngoái của iPhone 12. Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng về các tính năng mới toanh chưa từng được nghe đến.

Công nghệ LiDAR có mặt trên tất cả model iPhone 13 khủng đến mức nào?

LiDAR là có nghĩa là"phát hiện và phạm vi ánh sáng". Công nghệ đã ra mắt lần đầu tiên trên iPad Pro vào tháng 4 năm 2020. Apple sau đó nhấn mạnh rằng cảm biến mới sẽ được sử dụng chủ yếu cho AR dù nó cũng giúp máy ảnh lấy nét nhanh hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Công nghệ LiDAR về cơ bản là cảm biến thời gian (ToF) 3D. Nó phát ra chùm ánh sáng và khi chúng phát ra từ môi trường xung quanh bạn, các cảm biến bên trong có thể đo thời gian ánh sáng phản xạ trở lại từ các bề mặt và sử dụng thông tin đó để ước tính khoảng cách với độ chính xác khá tốt. Không giống như Face ID được tối ưu hóa để quét khuôn mặt, cảm biến LiDAR bắn ra nhiều chùm ánh sáng phân tán hơn, được tối ưu hóa tốt hơn để quét toàn bộ căn phòng.

iPhone 13 series sẽ có cảm biến LiDAR

Mặc dù vậy, Apple vẫn chưa thực sự quảng cáo nhiều cho cảm biến LiDAR. Ngoại trừ ứng dụng AR Measure, công ty vẫn chưa sử dụng hết tiềm năng của nó. Rò rỉ mới đây cho thấy cả 4 model iPhone 13 đều được tích hợp công nghệ. Điều này cho thấy Apple đang thực sự tập trung vào AR.

iPhone 13 Pro và Pro Max sẽ có phiên bản dung lượng khủng lên tới 1 TB

Vào tháng 3, đã có nguồn tin dự đoán rằng iPhone 13 Pro và Pro Max sẽ sở hữu dung lượng lưu trữ mới 1 TB. Đây là con số gấp đôi 512 GB của dòng hiện tại. Trong báo cáo mới nhất, các chuyên gia khẳng định điều này vẫn sẽ có khả năng cao xảy ra.

iPhone 13 Pro và Pro Max sẽ có bộ nhớ lên đến 1 TB

Trước đó, cũng có nhiều lời đồn đoán rằng iPhone 13 sở hữu cảm biến vân tay trong màn hình. Nó sẽ có kiểu giống với hầu hết các thiết bị Android. Ngoài ra, hai tùy chọn màu mới là đen mờ và đồng cũng được kỳ vọng sẽ xuất hiện.

MacBook Pro 2021 14 inch và 16 inch sẽ ra mắt tại WWDC 2021

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, MacBook Pro cũng đang được như đoán sẽ được công bố tại WWDC vào tuần tới. Laptop sẽ gồm 2 phiên bản là 14 inch và 16 inch. Trước đây, Mark Gurman của Bloomberg cũng từng cho rằng Apple có kế hoạch ra mắt MacBook Pro mới vào hè này. Một leaker uy tín khác là Jon Prosser cũng cho là bộ đồi này sẽ ra mắt tại WWDC 2021.

MacBook Pro 2021 sẽ được trình làng tại WWDC năm nay

Sự kiện WWDC 2021 dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 7 tháng 6 năm nay. Tại sự kiện, iOS 15 cũng có khả năng cao được phát hành với nhiều tính năng mới mẻ.

Nguồn: Phonearena

Ảnh: Di Dộng Việt

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

08 1888 2528
zalo