Tất Tần Tật Những Điều Bạn Nên Biết Ngay Về Dynamic Island Trước Khi Sở Hữu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

TRẦN VÂN - 15/09/2022 - 0 bình luận

Trong sự kiện ra mắt vừa qua, Apple đã có một màn ra mắt đặc sắc đến từ thiết kế phần khuyết của tai thỏ được thay đổi thành phần khuyết hình viên thuốc có tên gọi là Dynamic Island. Vậy Dynamic Island là gì, cùng theo dõi tiếp bài viết hôm nay Sencovietnam chia sẻ đến mọi người nhé.

Dynamic Island là gì ? 

2 dòng điện thoại cao cấp nhất mùa "Táo" này là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã có rất nhiều thay đổi về phần cứng để có thể đặt được cảm biến trong khu vực kích thước nhỏ. Camera trước cũng được đặt trong vết cắt hình tròn tạo nên vị trí khuyết đặc biệt mà hãng gọi tên là Dynamic Island.

Dynamic Island có thể linh hoạt thay đổi kích thước, hình dạng và tùy biến với các giao diện trong từng ứng dụng. Khi ở hình dạng mặc định, các pixel chính giữa 2 vết cắt được Apple tắt hoàn toàn để mang lại sự thống nhất cho phần khiếm khuyết và sẽ được sử dụng để thông báo việc truy cập camera hay micro. 

 

Dù bề ngoài có vẻ nhỏ nhắn nhưng Dynamic Island sẽ khiến bạn kinh ngạc với năng xuất hoạt động linh hoạt mà nó mang lại. Bạn có thể thao tác chuyển đổi mượt mà giữa các ứng dụng, các thông tin tiện ích cũng được hiển thị trực tiếp trên Dynamic Island như: Hiển thị cuộc gọi đến, Hiển thị hướng đi khi sử dụng ứng dụng Bản đồ, Hiệu ứng sóng nhạc và thời lượng của bài hát, Trạng thái sạc và dung lượng pin của cả AirPods và iPhone,...

 

Với các thao tác khác như thanh toán qua Ví Apple Pay, Dynamic Island sẽ tự mở rộng thành một hình vuông để thực hiện xác nhận giao diện Face ID ngay lập tức. Hoặc bạn có thể cho hiển thị vé máy bay, mã QR check-in trên Dynamic Island mà không lo ngại bị gián đoạn các hoạt động diễn ra hiện tại.

 

Ngoài ra số thao tác tiện ích bạn có thể thực hiện thông qua Dynamic Island như: 

 • Xem các chỉ số hoạt động thể thao
 • Thông tin chuyến bay

 • Hẹn giờ

 • Thanh toán bằng Face ID

 • Tệp tin gửi đến từ AirDrop

 • Biểu tượng tắt tiếng

 • Điều chỉnh âm thanh 

 • Thời gian đến cho các dịch vụ đi đặt xe như Grab, Gojek

 • Thông tin liên hệ và thời lượng cuộc gọi 

 • Hiển thị dẫn đường từ ứng dụng Maps

 • Phần trăm pin khi iPhone/ AirPods đang sạc

 • Hiển thị thông tin bài hát và hiệu ứng sóng âm thanh,..

What is the Dynamic Island on the iPhone 14 Pro and what can it do? | TechRadar

 

Biến hóa bất ngờ từ thiết kế "viên thuốc" 

Năm nay phần camera trước sẽ được thiết kế loại bỏ phần notch ở phía trước và thay vào đó là khu vực tách biệt hình "viên thuốc". Nhìn thì có vẻ chúng sẽ hoạt động đơn lẻ , nhưng thực ra mọi hoạt động Dynamic Island làm được đều được xử lý hoàn toàn qua phần mềm. Dynamic Island sẽ tự biến hóa thành đa hình dạng và đa kích thước khác nhau, tự thao tác hợp nhất đến từ khả năng tự động tắt các pixel chính giữa 2 vết cắt thông qua phần mềm. Dynamic Island có thể tách chúng ra thành một “viên thuốc” nhỏ ở bên trái và hình tròn nhỏ ở bên phải, cả hai có thể hiển thị hai thông tin khác nhau trong cùng lúc.

Điển hình có thể thấy nhất là trên trình điều khiển nhạc khi Dynamic Island có thể phân tách các tính năng ra làm 2 với sóng âm thanh được đặt ở phía bên phải và thời lượng của bài hát sẽ nằm về phía bên trái của phần khuyết. Điều này cũng diễn ra tương tự như trên bộ hẹn giờ và tình ghi âm của các ứng dụng tương ứng trên Dynamic Island.

Cách sử dụng Dynamic Island

Dynamic Island sẽ tự động mở rộng thêm từ các ứng dụng tích hợp trên máy, giúp người dùng dễ dàng thao tác. Bạn có thể gửi nội dung của một ứng dụng nào đó lên Dynamic Island bằng cách vuốt lên. Điều này giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc quản lý các ứng dụng và tăng khả năng xử lý thông tin cùng lúc được cho phép chạy để có thể thao tác nhanh hơn.

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hoạt động như thế nào?

Kết nối ứng dụng mở rộng khả năng của Dynamic Island

Apple cho phép các nhà phát triển của bên thứ 3 tích hợp vào Dynamic Island. Ví dụ: Ứng dụng Flighty có thể hiển thị thông tin chuyến bay vào Dynamic Island và xem chi tiết chỉ vào một lần nhấn.

HIện tại thì vẫn chưa có nhiều ứng dụng được tích hợp vào Dynamic Island nhưng vấn đề về ứng dụng hay phần mềm vẫn thường được Apple xử lý rất nhanh chóng và hiệu quả. Sẽ không lâu sau khi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được bán ra, các ứng dụng có hỗ trợ Dynamic Island sẽ lần lượt được xuất hiện.

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

08 1888 2528
zalo