NGÀY DÂN SỐ THẾ GIỚI 11 THÁNG 7

TRẦN VÂN - 11/07/2021 - 0 bình luận

Cách đây trên 30 năm, vào lúc 6 giờ 35 phút ngày 11.7.1987 (giờ Anh), cậu bé người Nam Tư Matej Gašpar là công dân thứ 5 tỷ của thế giới ra đời tại thành phố Zagreb. Đồng thời cũng là dấu mốc ghi nhận tốc độ gia tăng dân số quá nhanh và phát triển quy mô quá lớn của dân số thế giới. Để gây sự chú ý của mọi người trên thế giới, ngày 11 tháng 7 được Liên Hiệp Quốc công nhận là Ngày Dân số Thế giới, và sự kiện này được diễn ra thường niên vào hàng năm. Vào ngày này tất cả người dân cùng nhau nhận thức về tình trạng dân số của toàn cầu.

Thông điệp của Ngày Dân số thế giới
Nam giới phải có trách nhiệm chia sẻ công việc kế hoạch hóa gia đình cùng người bạn đời của mình, cũng như cùng nhau sản sẻ việc nuôi dạy con cái.

Vợ chồng cùng nhau chăm sóc nhà cửa bếp núc, vì đây không phải của là công việc mặc định của người phụ nữ trong gia đình. Cùng nhau nâng cao chất lượng dân trí và cải tạo môi trường sinh thái.

Không mang thai ở tuổi vị thành niên, đảm bảo sức khỏe trước sinh sản và sau sinh sản, nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình.

Nói không với việc phân biệt giớ tính, trọng nam khinh nữ, chung ta phải bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Ngày dân số thế giới 11 tháng 7

Hậu quả nghiêm trọng của việc dân số thế giới gia tăng mạnh

Về kinh tế: Nếu tốc độ gia tăng của dân số nhanh hơn tốc độ của kinh tế, thì sự phát triển của kinh tế sẽ bị kìm hãm, nguồn lao động bị sử dụng lãng phí và kém hiệu quả.

Về xã hội: Gây gánh nặng lên các ngành giáo dục, y tế... gây ra tình trạng thất nhiệp, tệ nạn...

Về môi trường: Tài nguyên bị sử dụng quá mức, vấn nạn ô nhiễm môi trường.

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

08 1888 2528
zalo