Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho Macbook của bạn???

SENCO VIETNAM - 09/08/2017 - 0 bình luận

SenCo chia sẻ cho bạn một số lưu ý và mẹo nhỏ để kéo dài tuổi thọ cho máy Mac, giúp máy có được chất lượng cũng như hiệu năng bền bỉ nhất.

1. Hạn chế va đập: 

Phần lớn các dòng MacBook đều làm từ hợp kim nhôm nên những va đập đều có thể khiến cho máy trở nên biến dạng. Để bảo vệ bất kỳ sản phẩm điện tử nào thì việc đầu tiên cần lưu ý là luôn cẩn trọng trước những sự va đập vì điều này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới những bộ phận phần cứng của thiết bị. Cho dù bộ vỏ của các máy tính Mac đời mới đều sử dụng chất liệu hợp kim nhôm và được thiết kế nguyên khối nên có thể có khả năng bền vững tốt hơn nhưng vẫn không phải là không thể bị phá hủy bởi những tác động vật lý. Khác với các sản phẩm máy tính dùng vỏ nhựa, lớp vỏ nhôm rất khó bị nứt vỡ nhưng lại dễ dàng bị móp, xước và điều này ảnh hưởng trực tiếp tới diện mạo chiếc máy của bạn. Lựa chọn tốt nhất là hãy chọn mua một chiếc ba lô/túi xách có ngăn chống sốc. sử dụng vỏ case hay dùng thêm túi chống sốc với các loại túi đeo thông thường hoặc khi di chuyển trong phạm vi gần.

2. Sử dụng các miếng lót bàn phím nếu bạn muốn giữ cho bộ bàn phím không bóng và tróc các biểu tượng:

 

Thiết kế chiclet với đèn nền thì bàn phím của máy Mac là một trong những bàn phím đẹp nhất hiện nay. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng thì các phím bấm này có thể dễ dàng trở nên bóng và giảm đi phần nào nét thẩm mỹ so với ban đầu. Để khắc phục điều này, việc lựa chọn cho mình một miếng phủ bàn phím bằng silicone hoặc nhựa dẻo là rất cần thiết. Hiện nay, trên thị trường có xuất hiện nhiều miếng phủ bàn phím dành riêng cho các dòng máy Mac với độ mỏng chỉ chưa tới 1 mm và có giá bán phải chăng. Một ưu điểm khác của việc sử dụng miếng phủ là khả năng giảm thiểu rủi ro nếu lỡ may bạn làm đổ nước hoặc vụn bánh vào bàn phím. Các linh kiện điện tử trong máy Mac có kết cấu khá phức tạp nên có thể bị chập khi tiếp xúc với nước còn các loại thực phẩm khô khác thì có thể sẽ thu hút các loài côn trùng và đặc biệt là kiến vào làm tổ. Cũng có một lựa chọn khác là dán đề can trong suốt lên từng phím để tránh hao mòn nhưng giải pháp này có vẻ như không khả thi vì không thể chống nước. Phủ Phím JCPAL sẽ giúp bạn những điều này!

3. Lựa chọn và sử dụng cổng kết nối các thiết bị ngoại vi một cách có cẩn trọng:

Hãy chú ý đến những cổng kết nối và những khe hở trên máy Mac. Khi người dùng thực hiện thao tác kết nối những thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, ổ cứng rời, bộ chia cổng… vào máy Mac mà không đúng thao tác hoặc qua thời gian dài sử dụng thì có thể khiến các cổng kết nối này bị tê liệt hoặc hoạt động một cách lỏng lẻo, không chắc chắn. Thêm vào đó, đừng cố cắm lại lần thứ hai nếu đầu dây cắm của thiết bị ngoại vi không vừa khít với cổng kết nối. Thay vào đó, hãy kiểm tra lại chiều cắm và nhìn kĩ khi kết nối vì một số giao tiếp như USB không thể cắm ngược được như cổng Lightning trên các máy iOS.

 

 

Tham khảo CNET

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

08 1888 2528
zalo