Bạn Sẽ Hối Hận Nếu Không Đọc Bài Viết Này Trước Khi Chọn Nâng Cấp IOS 16

TRẦN VÂN - 15/09/2022 - 0 bình luận

Chỉ sau vài ngày ra mắt, IOS 16 đã nhanh chóng trở thành một cơn sốt được quan tâm chia sẻ trên mọi diễn đàn iFan, và nhiều chủ đề bàn luận đến từ các Reviewer Công nghệ. Hệ điều hành mới IOS 16 cho ra mắt rất nhiều tính năng nổi bật, bao gồm màn hình khóa có thể tùy chỉnh, nhiều thông tin tiện ích được hiển thị trên ảnh nền điện thoại, trực tiếp tách nền trên ảnh, hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái,...

Tuy nhiên mỗi dòng iPhone khi nâng cấp hệ điều hành mới đều sẽ có sự khác biệt về hiệu suất hoạt động. Dễ nhận biết nhất là ở các máy đời cũ sẽ hay gặp các trường hợp như iPhone bị nóng, bị giật lag, lỗi màn hình bị sọc, và cả thời lượng pin giảm, khả năng hoạt động giảm nghiêm trọng. 

Để chắc chắn rằng chiếc iPhone của bạn vẫn sẽ hoạt động tốt khi lựa chọn nâng cấp IOS 16, bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó thông qua kết quả thử nghiệm đến từ kênh iAppleBytes.

 

Theo cuộc thử nghiệm của iAppleBytes, các dòng máy từ iPhone 8iPhone SE 2022, iPhone XRiPhone 11iPhone 12 và iPhone 13 đang chạy phiên bản iOS mới nhất, tức là iOS 16. YouTuber đã sử dụng phần mềm Geekbench để kiểm tra thời lượng pin của các điện thoại này. Tất cả iPhone đều được sạc đến 100% và sau đó đặt để chạy ở độ sáng màn hình 25%. Các điện thoại cũng được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

 

 

Kết quả cho thấy, những chiếc iPhone nhỏ hơn, chẳng hạn như iPhone SE 2022 và iPhone 8 chỉ kéo dài được 3-4 giờ hoạt động trước khi hết pin. iPhone XR và iPhone 11 tồn tại lâu hơn nhiều so với các iPhone nhỏ hơn, với thời gian chạy của chúng khoảng 5 giờ 45 phút. Mặt khác, iPhone 13 gây ấn tượng tổng thời gian chạy là 9 giờ 4 phút.

 

Như vậy xét thời lượng pin của các dòng máy sau khi được nâng câp IOS 16 vẫn rất ổn định, và rất đáng để bạn cân nhắc trải nghiệm những đổi mới tiện ích từ hệ điều hành IOS 16 mang lại. Ngoài ra bạn có thể theo dõi các thông tin hữu ích khác về iPhone 14 tại Sencovietnam

 

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

08 1888 2528
zalo